Chính Sách Đổi Trả

Nếu khách hàng không hoàn toàn hài lòng về sản phẩm và dịch vụ tại Paper Art Gift do bên Paper Art Gift có lỗi, chúng tôi sẽ chấp nhận hoàn tiền và nhận lại sản phẩm trong vòng 10 ngày đối với khách hàng trong nước và 30 ngày đối với khách hàng quốc tế.

Các lỗi sản phẩm được tính như:

- Lỗi màu sắc

- Lỗi kích thước

- Lỗi kỹ thuật

- Lỗi nội dung

- Rách, thâm kim hoặc nhầm với sản phẩm khác,…

Tất cả các mặt hàng phải được trả lại trong tình trạng bao bì và nội dung, hình thức thiệp còn mới, đặc biệt là hóa đơn thanh toán vì các mặt hàng không thể được trả lại mà không có hóa đơn. Nếu hóa đơn đã được điều chỉnh thì đơn hàng đó sẽ không được giải quyết.

Chúng tôi không nhận hàng hóa trả lại của khách hàng từ những cửa hàng bán lẻ để được hoàn tiền, mà tất cả hàng hóa khi hoàn trả phải được đóng gói kèm theo hóa đơn và gửi về cho chúng tôi. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp với các đơn hàng không có hóa đơn, vui lòng đính kèm ghi chú, tên, địa chỉ thanh toán, số đơn đặt hàng và ngày để chúng tôi kiểm tra hệ thống. Tất nhiên, chi phí vận chuyển trở lại sẽ do khách hàng chịu chi phí.

Trường hợp sản phẩm trên đường vận chuyển bị hỏng, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng và đơn vị vận chuyển để giải quyết vấn đề.

Tiền hoàn trả (nếu có)

Chúng tôi sẽ thanh toán phí theo chính sách mà chúng tôi công bố. Nếu đúng thời gian mà bạn chưa nhận được tiền hoàn lại, hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng và liên hệ với ngân hàng chịu trách nhiệm thẻ tín dụng của bạn. Trường hợp những điều này đã được thực hiện nhưng vẫn chưa nhận được tiền hoàn lại. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ văn phòng, email và số điện thoại được chúng tôi cập nhật trên website.