Làm thiệp bằng giấy

Làm thiệp bằng giấy

23/Aug/2019 Post by Admin
Làm thiệp bằng giấy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiệp giấy với đa dạng mẫu mã phù hợp dành tặng với nhiều dịp khác nhau như sinh nhật, quà tặng, giáng sinh,…

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều món quà được bày bán với đa dạng mẫu mã như cốc, sách, bút, quà lưu niệm,…và thiệp giấy cũng là một trong những món quà được nhiều người ưa chuộng. 

Để có thể làm thiệp bằng giấy, trước tiên là phải tìm được mẫu phù hợp với mục đích. Hãy cùng với Paper Art Gift tìm hiểu thêm mẫu và các bước để có thể làm thiệp bằng giấy nhé.

Các nguyên liệu cần thiết để làm thiệp bằng giấy

- Giấy bìa trắng

- Bút chì, bút màu

- Các hạt đính, cúc áo, lông vũ,…các nguyên liệu trang trí.

- Keo sữa

- Kéo

Các bước để làm thành một tấm thiệp bằng giấy

Bước 1: Cắt 2 tờ bìa thành 2 hình chữ nhật đều nhau, gấp đôi hai tờ bìa, cố định chúng vào nhau bằng keo sữa thành một tấm thiệp.

Bước 2: Ở tấm bìa bên ngoài dùng bút chì, bút màu vẽ lên hình mà mình mong muốn  (tùy mục đích tặng sẽ có hình vẽ khác nhau)


Bước 3: Dùng keo sữa dán các hạt gỗ, lông, các nguyên liệu để trang trí cho bìa ngoài, kèm với hình vẽ cho thêm sinh động

Bước 4: Trang trí thêm cho tấm thiệp bằng những hạt gỗ, nguyên liệu trang trí còn lại, bạn cũng có thể ghép chúng thành câu chúc cho người tặng thay vì viết.

Một số mẫu để làm thiệp handmade để bạn có thể tham khảo.

Thiệp cho người yêu thích cà phê: In dòng chữ “GOT COFFEE” rồi dán lên trên tấm bìa cứng. Cuối cùng, bạn dán trang trí dòng chữ bên trên và bộ ly, ấm, tách bên dưới trên tấm giấy bìa màu nâu đậm. 

Thiệp giấy màu nước: Dùng màu để vẽ tạo hình cánh hoa, nhụy hoa, cành hoa và bình hoa. Cắt tấm vải xanh dán lên trên bình hoa, khâu đường viền xung quanh mép vải. Dùng bút màu đen vẽ nét viền theo từng bông hoa và đường zigzag bên dưới bình hoa làm bóng đổ. Cuối cùng,in dòng chữ trang trí lên góc trên bên trái tấm thiệp là xong.

Làm thiệp bằng giấy thật đơn giản phải không nào? Đẹp, đơn giản và còn là món quà thật ý nghĩa. Chúc bạn thành công!

Để xem thêm nhiều mẫu thiệp giấy, bạn có thể vào website của chúng tôi https://paperartgift.com/


0 comment

Leave Your Comment