NGUỒN GỐC CỦA TRUYỀN THỐNG TẶNG THIỆP GIÁNG SINH

NGUỒN GỐC CỦA TRUYỀN THỐNG TẶNG THIỆP GIÁNG SINH

27/Jul/2018 Post by Admin
NGUỒN GỐC CỦA TRUYỀN THỐNG TẶNG THIỆP GIÁNG SINH

Tấm thiệp Giáng Sinh đầu tiên được thiết kế và gửi bởi Sir Henry Cole vào năm 1843 tại nước Anh. Sau đó tặng thiệp cho nhau vào đem Giáng Sinh đã trở thành truyền thống.

Lược sử về thiệp Giáng Sinh

Sir Henry là một công chức đã nảy ra và xây dựng ý tưởng về thiệp Giáng Sinh cùng với bạn mình họa sĩ John Horsley. Họ thiết kế và bán những tấm thiệp đầu tiên với giá khoảng 1 Shilling (tương đương với 1 cent bây giờ). Khoảng 1.000 tấm thiệp đã được in và bán ra lúc bấy giờ.

Khi dịch vụ Bưu điện đầu tiên được bắt đầu vào năm 1840 thì thiệp Giáng Sinh trở nên phổ biến hơn ở Anh. Những tấm thiệp được cho vào phong bì và gửi đi với chi phí 1,5 xu, chỉ bằng một nửa giá khi gửi bằng thư. Trước đó, chỉ có giới siêu giàu mới có thể mua và gửi những tấm thiệp Giáng Sinh qua Bưu điện.

Từ năm 1860, do những cải tiến của kỹ thuật in nên thiệp Giáng Sinh càng trở nên rẻ và phổ biến hơn. Đồng thời, chi phí gửi thiệp qua Bưu điện giảm xuống chỉ còn nửa xu nên nhiều người có thể gửi thiệp Giáng Sinh hơn.

Thiệp Giáng Sinh du nhập Mỹ vào cuối năm 1840 nhưng rất mắc và không phải ai cũng mua được. Năm 1875, Louis Prang – người từng làm những tấm thiệp đầu tiên ở Anh đã sản xuất thiệp Giáng Sinh với số lượng lớn mà nhờ đó nhiều người có thể mua thiệp giá rẻ hơn. Những tấm thiệp đầu tiên của Louis Prang lấy chủ đề hoa cỏ, cây cối và trẻ em. Vào năm 1915, John C. Hall và em trai thành lập công ty Thiệp Hallmark – công ty lớn nhất thế giới chuyên về thiệp hiện nay.

Annie Oakley – ngôi sao của Chương trình “Buffalo Bill’s Wild West” đã nghĩ ra ý tưởng về Thiệp Giáng Sinh cá nhân hóa. Annie làm nên những tấm Thiệp bằng cách sử dụng hình chụp của mình và gửi chúng cho bạn bè, gia đình từ Glasgow Scotland.

Thiệp Giáng Sinh tự làm trơ nên phổ biến hơn từ năm 1910 đến 1920. Những tấm thiệp được thiết kế với kiểu dáng độc đáo, được trao tận tay người nhân thay vì gửi qua Bưu điện.

Thiệp Giáng Sinh ngày nay đa dạng về chủ đề từ Ông già Noen, cảnh mùa đông đến những cảnh lãng mạn đêm Giáng Sinh. Những Tổ chức từ thiện cũng thường xuyên bán thiệp của mình để gây quỹ nhân dịp Lễ Giáng Sinh.

Nên ghi lời chúc gì vào thiệp Giáng Sinh

Tặng Thiệp Giáng Sinh là một trong những cách tốt nhất để thể hiện sự quan tâm của bạn đến bạn bè, người thân. Thiệp Giáng Sinh thể hiện sự chung vui của người tặng gửi đến cho người nhận. Tặng thiệp cũng là cách để khiến cho người khác nhớ đến mình.

Đừng quan trọng hóa việc chau chuốt lời chúc ghi trong thiệp. Thay vào đó, hãy ghi ra những lời chúc thực tâm muốn nhắn gửi đến người nhận. Chắc chắn người nhận sẽ thấy được sự chân thành của bạn bởi vì những gì được được viết ra từ trái tim thì sẽ chạm đến trái tim.


0 comment

Leave Your Comment